Bây giờ là: 09:52 EST Thứ hai, 30/11/2020

Tin mới

Giải trí

Video "Cậu bé đấu rồng" một siêu phẩm của người cha “Kill Bill”

“Cậu bé đấu rồng” hiện đang tiến triển trên đà thành công, và đã đạt hơn 4 triệu lượt xem kể từ thứ Sáu.Patrick Boivin xứng đáng với danh hiệu người Cha của năm nếu không phải là giải Oscar với việc tạo...

Liên kết - Quảng cáo

 

Trong niềm hân hoan của ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tưng bừng chào đón năm học mới 2018-2019, tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động học tập làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, triển khai thực hiện chương trình hành động về tiếp tục...


Về Mường Mùn (huyện Tuần Giáo) không ai không biết đến thầy giáo Phan Văn Đạt. Mười tám năm lăn lộn với ngành giáo dục vùng núi xa xôi Mường Mùn, huyện Tuần Giáo tỉnh Điện Biên, và điều kỳ diệu là càng khó khăn thầy càng say mê nảy...


Trong không khí hào hứng sôi nổi của Đoàn viên – Thanh niên cả nước hướng về ngày thành lập Đoàn. Tối ngày 25/3/2015 tại trường PTDTBT THCS Mường Mùn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh PTDTBT THCS Mường Mùnđã tổ chức Liên hoan Văn nghệ chào mừng 84 năm...


Nhiều nhà du hành vũ trụ Mỹ cho rằng trong hệ Mặt trời, Mặt trăng của sao Mộc còn nhiều hứa hẹn cho sự sống hơn cả sao Hỏa.

prev pause next

BÀI TRUYỀN THÔNG VỀ PHỔ CẬP GIÁO DỤC XÓA MÙ CHỮ

Chủ nhật - 12/01/2020 23:55
BÀI TRUYỀN THÔNG VỀ PHỔ CẬP GIÁO DỤC XÓA MÙ CHỮ

BÀI TRUYỀN THÔNG VỀ PHỔ CẬP GIÁO DỤC XÓA MÙ CHỮ

Công tác Phổ cập giáo dục xóa mù chữ (PCGD, XMC) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các xã nói chung, xã Mường Mùn nói riêng. Tại thời điểm này - năm học 2019 - 2020, ngay từ đầu năm học Trưởng ban chỉ đạo công tác phổ cập của xã Mường Mùn Ông Quàng Văn Hoàn đã xây dựng kế hoạch thực hiện, phân công công việc cho các tổ công tác. Cụ thể cho cán bộ, giáo viên 3 cấp của hai xã Mường Mùn, Pú xi THCS- Tiểu học- Mầm Non trực tiếp đến từng hộ gia đình trong 18 bản của xã Mường Mùn, 11 bản xã Pú xi điều tra, huy động, tuyển sinh, rà soát số liệu, thông tin nhanh chóng và chính xác. Công tác cập nhật phần mềm, quản lý số liệu giao trực tiếp cho các bộ phận phụ trách, đôn đốc và hoàn thành nội dung nhiệm vụ chính trị sâu sắc.
Công tác Phổ cập giáo dục xóa mù chữ (PCGD, XMC) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các xã nói chung, xã  Mường Mùn nói riêng. Tại thời điểm này - năm học 2019 - 2020, ngay từ đầu năm học Trưởng ban chỉ đạo công tác phổ cập của xã Mường Mùn  Ông Quàng Văn Hoàn đã xây dựng kế hoạch thực hiện, phân công công việc cho các tổ công tác. Cụ thể cho cán bộ, giáo viên 3 cấp của hai xã Mường Mùn, Pú xi THCS- Tiểu học- Mầm Non trực tiếp đến từng hộ gia đình  trong 18 bản của xã Mường Mùn, 11 bản xã Pú xi điều tra, huy động, tuyển sinh, rà soát  số liệu, thông tin nhanh chóng và chính xác. Công tác cập nhật phần mềm, quản lý số liệu giao trực tiếp cho các bộ phận phụ trách, đôn đốc và hoàn thành nội dung nhiệm vụ chính trị sâu sắc.
Các ban ngành đoàn thể, chính quyền, các tổ chức xã hội cũng đã xác định nhiệm vụ Phổ cập là nhiệm vụ chung của mọi tổ chức, mọi tầng lớp, do đó đã tích cực vận động tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, giúp nhân dân hiểu rõ về công tác PCGD đó là: Góp phần nâng cao trình độ dân trí, đào tạo nguồn nhân lực ngày càng cao cho sự phát triển công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Tiêu chí Nông thôn mới cho một Việt Nam chuyển mình phát triển mạnh mẽ.
Cán bộ Quản lý phụ trách công tác Phổ cập nhiệt tình, sâu sát, triển khai thực hiện nghiêm túc, có sự điều chỉnh- nắm bắt biến động kịp thời theo tình hình thực tế của địa phương. Vì vậy  công tác PCGD, XMC của xã nhà hoàn thành đúng tiến độ, số liệu chính xác. Năm 2019 công tác Phổ cập của  xã Mường Mùn được đánh giá cao về việc huy động, duy trì và hoàn thành các tiêu chí theo kế hoạch giao. Đội ngũ giáo viên năng nổ nhiệt tình, trách nhiệm. Đặc biệt là công tác tuyển sinh, huy động, duy trì số lượng.
Xã Mường Mùn ở cả 3 cấp đều huy động vượt chỉ tiêu giao năm học 2019 - 2020.
Cấp học Chỉ tiêu giao thực hiện Đạt
1. Mầm non 453 453 100%
2. Tiểu học 470 470 100%
3. THCS 700 722 103%
          Cấp Mầm Non được đánh giá cao trong công tác huy động trẻ từ 18 đến dưới 36 tháng tuổi.
          Trường tiểu học xã Mường Mùn đã được đón đoàn phổ cập Bộ giáo dục đào tạo, sở giáo dục đào tạo và ban ngành huyện và phòng giáo dục Tuần Giáo đến tham quan lớp học, tại ba điểm trường: Trung tâm, Nà Chua, Bản Hốc, và đã được đoàn đánh giá cao về việc vận động, duy trì, học viên đi học chuyên cần.
          Cấp THCS được các đoàn thẩm định Phổ cập đánh giá cao trong công tác huy động, duy trì, thân thiện, an toàn.
          Tại thời điểm: tháng 11/2019, xã Mường Mùn duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi; duy trì phổ cập giáo dục tiểu học mức độ: 3; duy trì Phổ cập giáo dục Trung học cơ sở mức độ: 2; đạt chuẩn phổ cập Xóa mù chữ mức độ: 2.
          Xã Pú xi duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi; duy trì phổ cập giáo dục tiểu học mức độ: 3; duy trì Phổ cập giáo dục Trung học cơ sở mức độ: 2; đạt chuẩn phổ cập Xóa mù chữ mức độ: 1.
          Để đạt dược kết quả trên đó là sự nỗ lực của ban chỉ đạo phổ cập giáo dục Xóa mù chữ xã nhà và sự tận tụy yêu nghề mến bạn quý nhân dân của thầy cô giáo trong các nhà trường.
          Cấp THCS tập trung mọi lực lượng, điều kiện cho công tác Đạt chuẩn mức độ 3 năm 2020. Bằng sự nỗ lực của các thầy cô giáo, được sự ủng hộ của Đảng ủy, chính quyền địa phương tiêu chí Phổ cập năm 2020 nhất định thắng lợi.

Tác giả bài viết: PHT - Nguyễn Thị Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Video xem nhiều

Thăm dò ý kiến:

Bạn thuộc thành phần nào dưới đây?

Cán bộ công chức

Giáo viên

Học sinh

Sinh viên

Thành phần khác...

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 97

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2562

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 375558

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE
TRƯỜNG PTDTBT THCS MƯỜNG MÙN 
HUYỆN TUẦN GIÁO - TỈNH ĐIỆN BIÊN
©2013 CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TUẦN GIÁO
Địa chỉ: Thị trấn Tuần Giáo - Tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 0230.3862.328 - Email: admin@tuangiao.edu.vn - Website: tuangiao.edu.vn
Copyright by ShopBaoChi.Com